Tầm quan trọng của NDP, được nhấn mạnh trong nghiên cứu này, nằm ở khả năng phát hiện các thay đổi tiền ung thư cũng như điều chỉnh sửa chữa lại các thay đổi này. Các phân tử sinh học có thể gắn với bề mặt NDP, và có thể được mang vào bên trong tế bào để đo và thay đổi các thành phần sinh học bên trong tế bào. Dạng phân phối thuốc này cho phép “giải phóng thuốc trong tế bào với các chi tiết không thể sánh kịp”, Fedor Jelezko, giám đốc Viện Thị giác Lượng tử tại Đại học Ulm, Đức cho biết.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học đã thử nghiệm tính hiệu quả của kim cương nano trong ứng dụng phân phối thuốc tới tế bào. Nhóm Vật liệu Nano Drexel đã gọi sức mạnh kim cương nano như “một trong những vật liệu nano carbon hứa hẹn nhất trong phân phối thuốc tới tế bào…Chúng mang lại một bề mặt lớn có thể tiếp cận và một quy trình hoá học có thể thiết kế, các đặc tính quang học, nhiệt học và cơ học độc đáo, và không gây độc”.

Năm 2011, một phó giáo sư công nghệ sinh học y khoa tại Đại học Northwestern đã hoàn thành một nghiên cứu cho thấy kim cương nano hiệu quả trong việc chống lại các căn bệnh ung thư khó điều trị. Dean Ho và nhóm nghiên cứu đã bọc một lượng thuốc hoá trị có thể gây chết người bằng kim cương nano, và áp dụng cho các khối u trên chuột. Khối u giảm đi đáng kể , tăng tỷ lệ sống sót, và không hề có bất kể tác dụng độc tính nào trên mô.

Mặc dù công trình nghiên cứu tỏ ra rất hứa hẹn, nhiều nhà khoa học lo ngại về loại truyền thuốc này có thể không hoàn toàn hiệu quả ở con người. “Mặc dầu có vô số thí nghiệm mang tính thuyết phục rằng nano kim cương có thể mang thuốc chống ung thư tích cực trong tế bào nuôi cấy và thậm chí ở chuột, có thể sẽ không được sử dụng trên người vì kim cương “trơ” tới mức không thể bị phân huỷ và do đó không thể dễ dàng bị đào thải bởi cơ thể”, Cachan Francois Treussart, một nhà vật lý tại ENS, Pháp nói.

Các nhà nghiên cứu thuộc dự án Dinamo do EU tài trợ, sẽ tiếp tục thử nghiệm các máy dò NDP. Mặc dầu họ chủ yếu nghiên cứu phương pháp trong điều trị ung thư vú và ung thư ruột, họ hy vọng có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác, cũng như tiềm năng phát hiện tế bào gốc ung thư.

Vai trò tiên phong ứng dụng công nghệ Nhật bản, nano Kim Cương đã và đang Orenji đã và đang sử dụng trong một số sản phẩm lau chùi, khử mùi cao cấp !

Tin tức & sự kiện liên quan