Bảo hộ lao động trong gia đình cần những gì?

Bảo hộ lao động là một môn khoa học về an toàn và vệ sinh lao động, an toàn phòng chống cháy nổ (tức là các mặt về an toàn và vệ sinh môi trường lao động). Cụ thể, bảo hộ lao động nghiên cứu nguyên nhân và tìm các giải pháp phòng ngừa: tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các yếu tố gây độc hại trong lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất; đồng thời tìm giải pháp đảo bảo sức khỏe và an toàn tính mạng cho người lao động.

Đó là bảo hộ lao động trong sản xuất. Còn bảo hộ lao động trong gia đình là gi? Có cần thiết trang bị bảo hộ lao động trong gia đình không? Điều đó là cần thiết và bao gòm các vật dụng sau đây chúng ta cần lưu trữ trong nhà để đề phòng sự cố xảy ra:

BÌNH CỨU HỎA, BÌNH CHỮA CHÁY

 Với các hộ gia đình, sử dụng bình cứu hóa mini là phù hợp nhất. Cao hơn 20cm, tiện dụng gọn nhẹ, xử lý kịp thời được các tình huống bén lửa khi nấu ăn, chập điện, cháy rèm mành…

Ảnh: Bình cứu hỏa

 

Cách sử dụng sản phẩm:

- Lấy bình ra khỏi giá treo, lắc đều trước khi sử dụng, tháo nắp bảo vệ, nhấn nút để xịt. 

- Xịt thẳng vào nơi phát sinh ngọn lửa, hiệu quá tối ưu với các đám cháy nhỏ (Nếu ngọn lửa quá lớn không thể dập tắt bằng bình chữa cháy này thì nhanh chóng gọi người giúp đỡ bằng các phương tiện khác hoặc gọi trung tâm cứu hỏa 114)

- Tránh xa tầm với của trẻ em. 

- Không để sản phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ trên 50 độ C. 

- Không đập dẹp hoặc đốt vỏ chai sau khi sử dụng.

GĂNG TAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Găng tay bảo hộ lao động là sản phẩm không thể thiếu dành cho những người đảm nhiệm vai trò nội trợ.

Gang tay cao su tránh được dùng để những hóa chất từ chất tẩy rửa tiếp xúc với da rửa đồ dùng, bát chén, dọn dẹp, trang trí nhà cửa…

Ảnh: Găng tay ca su

Ngoài ra, còn có thêm găng tay vải sợi, găng tay bông, găng tay kaki…dùng tránh bỏng khi nấu ăn, bê lót nồi và nhiều hoạt động khác.

ĐÈN PIN – ĐÈN SOI SỰ CỐ

Ảnh: Đèn pin

 

Mỗi hộ gia đình nên chuẩn bị một chiếc đèn pin tránh sự cố hoặc khi có công việc cấp bách khi cần thiết.

Đèn ác quy to vô cùng tiện lợi khi nếu thống điện nhà bạn bị mất hoặc đèn pin thông minh, nhỏ gọn, dễ sử dụng.

BỊT TAI – NÚT CHỒNG ỒN

 

Ảnh: Bịt tai chống ồn

Các loại bịt tai tại Bảo Hộ Lao Động Unisafe Việt Nam được nhập khẩu từ Malaisia, Đài Loan, Pháp…có kết cấu phù hợp không gây đau nhức vành tai, miếng bông ốp mềm mại được thiết kế đặc biệt áp sát tai, chống ồn tốt.

 

 

 

Tin tức & sự kiện liên quan