Hướng dẫn sử dụng nút tai chống ồn hiệu quả

Theo hướng dẫn sử dụng nút tai chống ồn, bạn chỉ cần 1 cặp bịt tai giá không hơn trăm ngàn cho cả năm. Baoholaodongvina.com luôn cập nhật thông tin hữu ích đến bạn

Hướng dẫn sử dụng nút tai chống ồn

Đầu tiên, bạn cần trang bị cho mình một công cụ chuẩn đã nhé. Trong trường hợp này là Nút tai chống ồn 3M (Mỹ). Hình núm và kích thước khá lý tưởng: chiều dài 2,3cm, đường kính nút là 1,7cm, bằng xốp công nghệ cao vô cùng mềm dẻo. Nút có thể có dây hoặc không dây. Chọn loại có dây sẽ tiện dụng hơn, không lo nút tuột hẳn vào trong tai, ngoài ra khi nhét nút cũng dễ hơn. Nhựa mềm, bề mặt mịn không làm trầy xước lỗ tai, phần đầu ngoài của nút có đường kính lớn cản nút đi tuột vào sâu bên trong. Hầu hết các nút đều có sự chênh lệch hoặc khác biệt nhỏ để các bạn phân biệt đâu là bên tai trái, đâu là tai phải. Vì ống tai 2 bên là không giống nhau, khi bạn sử dụng mỗi bên chuyên biệt 1 cái thì cảm giác lộn bên chướng tai sẽ nhận ra ngay. Nếu không khéo để ý, bạn có thể đánh dấu trái phải cho nút tai, khi đeo sẽ nhanh chóng và chính xác. 

Các bước sử dụng nút tai chống ồn cụ thể như sau:

1. Dùng tay xoay bóp se tròn phần giữa thân tới đầu nhỏ cho nút tai thu gọn lại. Dùng 1 tay kẹp cố định hình dáng nút tai

2. Tay còn lại kéo vành tai hướng lên trên và ra sau. Đưa từ từ phần đầu nút tai vào ống tai.

3. Đẩy nút tai vào trong, giữ tay ấn từ 10 - 15 giây để nút bung nở trở lại hìng dáng ban đầu. Lúc này nút bít kín lỗ tai, ngăn tiếng ồn hơn 90%. Đây là trong trường hợp nút 3M còn loại khác tỉ lệ này có thể giảm dần. Chú ý thông tin trên bao bì có ghi Pre-Shaped Foam Ear Plugs thì nút tai chống ồn có khả năng phục hồi hình dáng cao hơn, dẻo hơn loại phổ thông khác.

4. Sau khi sử dụng, cần tháo nút tai từ từ, tránh bị gẫy cao su, khi nhét vào khó khăn hơn và không khít nữa. Ngoài ra, việc gỡ thô bạo có thể làm xây xước mưng mủ rất nguy hiểm.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin tức & sự kiện liên quan