Giảm độc hại cho người lao động là điều cần thiết

Trong quá trình mạ nhúng nóng ống thép của nhà máy Ống thép Hòa Phát đã sinh ra bụi kẽm khi thổi sạch lòng trong của ống, qua đó lượng bụi đọng trong khu vực xưởng mạ cho thấy hệ thống chỉ có thể lọc được 80% lượng bụi kẽm sinh ra trong thời gian sản xuất và có khả năng gây hại trực tiếp cho người lao động.

Từ đó nhu cầu nâng cao hệ thống lọc bụi kẽm là rất cần thiết và vô cùng quan trọng, số lượng bụi kẽm được thãi ra không những làm xấu môi trường lao động mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến công nhân sản xuất (gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp và phổi), ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị, máy móc sản xuất. Nhìn nhận theo mặt khác bụi kẽm còn có thể thu hồi đem xuất khẩu có thể thu lợi nhuận bằng 1/2 của kẽm kim loại.

Qua nhiều lần tìm hiểu, ông Nguyễn Đức Cơ - giám đốc điều hành của nhà máy đã lên ý tưởng và cho thiết kế hệ thống túi vải để tái thu hồi lọc tiếp lượng bụi kẽm còn sót và kết quả thành công như mong đợi. Sau 3 năm sử dụng mức lợi nhuận mang lại từ hệ thống lọc bụi là 6.760.500.000 đồng

Giảm 90% độc hại cho người lao động

Hình ảnh: Ông Nguyễn Đức Cơ - người thiết kế hệ thống lọc túi vải

Theo các công nhân sản xuất trực tiếp cho biết, trước đây trong nhà máy số lượng bụi kẽm phát tán khá nhiều, công nhân phải sử dụng đồ bảo hộ lao động trong khi sản xuất như khẩu trang, kính,.. vì đó là loại bụi có kích thước nhỏ, có khả năng phân tán rộng và rất độc hại, có thể xâm nhập sâu vào cơ thể và gây ra các bệnh về phổi, nhưng từ khi hệ thống lọc túi vải đưa vào sử dụng người lao động có thể an tâm sản xuất một cách tốt nhất, và môi trường làm việc đã được cải thiện rất nhiều.

Nguồn: laodong.com.vn

CỬA HÀNG DỤNG CỤ BẢO HỘ LAO ĐỘNG TÂN TRANG là  Cửa hàng chuyên sản xuất kinh doanh thiết bị bảo hộ lao động. Chúng tôi luôn đưa ra những sản phẩm chất lượng đẹp, có độ bền cao, an toàn, góp phần mang lại lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp.

Các mặt hàng bảo hộ lao động chúng tôi sản xuất kinh doanh gồmGăng tay bảo hộ lao độngkhẩu trangquần áonón mũgiàydây đai an toàn, mặt nạ phòng độcnút chống ồnkính bảo vệ mắt v.v... 

Cửa hàng dụng cụ bảo hộ lao động Tân Trang  trân trọng kính chào và hân hạnh phục vụ

Tin tức & Sự kiện khác