*Cập nhật: Đến tối 22/1, tại hiện trường mỏ đá Yên Lâm (huyện Yên Định, Thanh Hóa), lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 của các công nhân bị vùi trong vụ sập đá kinh hoàng. Hiện công tác tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại vẫn đang được triển khai khẩn trương.

Trả lời tại cuộc họp báo nhanh, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch huyện Yên Định cho biết: "Nguyên nhân ban đầu do sạt đất, dẫn đến một tảng đá rất lớn đổ xuống, kéo theo nhiều đất đá vùi lên nhóm công nhân. Lực lượng chức năng đang cố gắng điều động tất cả các phương tiện và con người để có thể đưa tất cả nhưng người còn nằm trong đống sạt lở ra ngoài.

Công tác cứu hộ đang rất khẩn trương.

*Thông tin trước:

Theo tin mới nhất chúng tôi nhận được,  đến khoảng 15h ngày 22/1, lực lượng cứu hộ đã đưa được 4 thi thể ra ngoài, 3 lao động còn lại vẫn đang bị vùi lấp trong đá. Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết mưa phùn, trơn trượt nên gây sạt đá.

4 nạn nhân tử vong gồm: Trương Văn Danh (SN 1983), Lê Văn Quảng (SN 1981), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN1979).

Thông tin từ BV Đa khoa Ngọc Lặc cho hay, nạn nhân Trần Như Dũng (SN 1961) được đưa ra BV Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu. Theo tin từ BV Việt Đức, bệnh nhân này đã được cho về, tình trạng không còn nguy kịch.

Các nạn nhân bị nạn khác được xác định là: Phạm Văn Phi (SN 1993), Đinh Văn Hoàng (1982), Trần Văn Năm (1963). Hiện các công nhân này vẫn đang bị vùi lấp dưới đống đá tảng. Hơn 200 người đang tích cực tham gia cứu nạn, dự kiến tối nay sẽ tìm thấy.

Người thân ngất lịm khi thấy thi thể các nạn nhân đưa ra ngoài

* Thông tin trước:

Một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại Thanh Hóa đang gây bàng hoàng dư luận địa phương.

Vào khoảng 10 h sáng nay, tại mỏ đá Hang Cá - Đá đạo của doanh nghiệp Tuấn Hùng ở xã Yên Lâm, huyện Yên Đinh, trong lúc 7 công nhân đang đục lỗ thì bất ngờ đá sập vùi lấp hoàn toàn.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội tại hiện trường, có tất cả 8 nạn nhân, 2 người được đưa ra khỏi hiện trường nhưng đã chết trước khi đến bệnh viện. Một người được chuyển gấp ra Hà Nội cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Lúc này, còn 5 người vẫn bị vùi lấp trong núi đá lớn. Hiện trường đang được các cơ quan chức năng phong tỏa, công tác cứu hộ đang được tiến hành hết sức khẩn trương.

Một số hình ảnh ban đầu ở hiện trường vụ tai nạn:

 

Hiện trường vụ tai nạn đã bị phong tỏa.
Tiên lượng rất xấu cho 5 người đang bị kẹt trong đống đổ nát.
Người thân khóc ngất khi biết tin.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng/Báo Gia đình & Xã hội

 
 

 

Tin tức & Sự kiện khác