Vụ tai nạn xảy ra trong thời gian bảo trì của nhà máy thủy điện lớn nhất nước Nga Sayano-Shushenskaya hôm qua làm 11 công nhân thiệt mạng. Các quan chức nước này cho hay, vụ việc còn khiến một căn phòng động cơ đột nhiên bị lụt, 65 người khác vẫn đang mất tích.

Xác các nạn nhân bị nghiền nát cùng với rác rưởi. Những người may mắn sống sót đã được mang tới bệnh viện với nhiều vết thương nghiêm trọng. Đa số những người trên đều bị chấn động tâm lý.

Giám đốc điều hành thủy điện, ông Vasily Zubakin, thông tin, hai trong số 10 turbine bị phá hủy, rất nhiều turbine khác bị hư hỏng nghiêm trọng. Ngoài ra, các điều tra viên liên bang còn cho biết, một máy biến thế phát nổ trong quá trình sửa chữa. Sự cố khiến các bức tường và trần nhà trong phòng động cơ bị phá hủy. Khi căn phòng chứa các turbine đó bị nổ, nước tràn vào gây lụt lội nghiêm trọng.

Người phát ngôn của Bộ các tình huống khẩn cấp của Siberia, ông Roman Dotsov, tiết lộ, 11 công nhân thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Việc này xảy ra do sức ép của sóng lên các ống nước. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm khoảng 50 đến 65 người mất tích có mặt trong phòng động cơ lúc đó.
AP đưa tin, sự việc xảy ra khiến nhà máy bị mất điện. Theo nguồn tin từ chính phủ, nguồn cung cấp điện từ các thủy điện khác được huy động để đảm bảo không bị thiếu hụt nặng lượng. Nhà máy Sayano-Shushenskaya là nguồn cung cấp năng lượng cho các nhà máy aluminum quan trọng. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ việc trên./.

Tin tức & sự kiện liên quan